Cách Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Với Làn Da

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Mỗi loại da cần có cách chăm sóc khác nhau. Chính vì vậy, việc chọn lựa các sản phẩm phù hợp cho từng làn da là rất quan trọng. Và kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ làn da khỏe mạnh, tránh tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Vậy làm sao để chọn kem chống nắng phù hợp với làn da? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn kem chống nắng phù hợp với làn da.

1. Chọn kem chống nắng dành cho da dầu

Đối với làn da dầu, bạn nên chọn những sản phẩm kem chống nắng có tính thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít, tạo được cảm giác khô thoáng khi sử dụng.

Kem chống nắng dạng gel sẽ là chọn lựa hoàn hảo dành cho các cô nàng có làn da dầu. Những sản phẩm dành cho da dầu trên bao bì thường có các cụm từ: oil free, oil control, no sebum, for oily skin…

2. Chọn kem chống nắng dành cho da khô

Nếu bạn sở hữu làn da khô thì nên chọn kem chống nắng với thành phần chứa hoạt chất dưỡng ẩm như Glycerin, HA… để đảm bảo cung cấp đủ độ cho da trong suốt một ngày.

3. Chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là làn da cực “khó chịu nhất” và rất dễ bị kích ứng. Chính vì vậy, kem chống nắng hóa học sẽ không phù hợp với bạn. Bạn nên chọn các loại kem chống nắng vật lý hoặc kem chống nắng vật lý lai với hóa học của những hãng dược mỹ phẩm uy tín.

4. Chọn kem chống nắng cho da mụn

Da mụn là loại da gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn kem chống nắng. Với làn da mụn, bạn nên chọn kem chống nắng thẩm thấu nhanh, khô thoáng với những thành phần lành tính. Đặc biệt, bạn cần tránh kem chống nắng có thành phần cồn.

Leave Comments

Scroll
0984 919 459
0984919459